Trang chủ

Dịch vụ seo

Cẩm nang SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Thời trang

Doanh nghiệp

Bao bì

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty tnhh

5.0/5 (1 votes)

Vì một lý do nào đó bạn cần thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH, việc thay đổi này cũng cần phải thực hiện thủ tục theo quy định tại Sở Kế hoạch – Đầu tư. 

Thay đổi người đại diện pháp luật công ty TNHH

Vậy thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH như thế nào? Những việc làm sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Người đại diện theo pháp luật công ty TNHH là ai?

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH là cá nhân, đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty. Người đại diện pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện ký kết các hồ sơ bên Sở KH&ĐT và cơ quan thuế. 

Đồng thời cũng là đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án.


Trong công ty TNHH có thể có một hoặc nhiều đại diện pháp luật. Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện pháp luật cư trú tại Việt Nam.

Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể giữ chức danh giám đốc, tổng giám đốc… Tùy thuộc vào quy định trong điều lệ của Công ty, người dại diện theo pháp luật không nhất thiết phải là chủ Doanh nghiệp hoặc thành viên góp vốn hay cổ đông của Doanh nghiệp.

2. Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH

Việc thay đổi người đại diện theo pháp luật cũng cần phải thực hiện đúng trình tự Soạn thảo hồ sơ > Nộp hồ sơ> Nhận kết quả> Thực hiện các thủ tục sau thay đổi người đại diện. Cụ thể:


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

 1. Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH
 2. Quyết định về việc thay đổi người đại diện pháp luật của công ty TNHH (Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên, quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
 3. Biên bản họp của hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
 4. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 5. Giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiêu lực;
 6. Trường hợp người đại diện theo pháp luật đi thuê, thì công ty cần cung cấp:
 • Quyết định bổ nhiệm người đại diện pháp luật doanh nghiệp;
 • Hợp đồng lao động;

Giấy ủy quyền – trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật công ty TNHH trực tiếp đi nộp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Có 2 cách để nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở KH&ĐT.
 • Cách 2: Nộp trực tuyến thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Sau khi Sở KH&ĐT ra thông báo hồ sơ hợp lệ qua mail, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng lên bộ phận một cửa và lấy kết quả. 

Trong trường hợp nhận thông báo sửa hồ sơ, doanh nghiệp điều chỉnh hồ sơ và nộp lại qua mạng từ đầu (có thể áp dụng ở tất cả các tỉnh thành trong nước).

Bước 3: Nhận kết quả

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở KH&ĐT, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới công nhận người đại diện pháp luật mới. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ thông báo cho doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

>>>Lưu ý: Khi thay đổi người đại diện pháp luật công ty tnhh 1 thành viên, doanh nghiệp phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Doanh nghiệp thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật sẽ không cần nộp mẫu 08 thay đổi người đại diện theo pháp luật lên  cơ quan thuế như trước đây nữa.
 • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp cần lưu ý việc đăng ký lại thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng, vì các thông tin của người đại diện pháp luật cũ vẫn còn trên hệ thống của ngân hàng.
 • Đối với doanh nghiệp có giấy phép con sau thành lập như: giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự phải thực hiện thủ tục thay đổi các giấy phép này vì trên giấy phép có thông tin về người đại diện theo pháp luật cũ.
 • Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện theo pháp luật mới cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng
 • Phải thông báo với bạn hàng, đối tác, cơ quan bảo hiểm, vì việc thay đổi đại diện pháp luật các đối tác bạn hàng chưa thể biết kịp thời được.

3. Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Nếu quý khách hàng không có thời gian để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật, hoặc lo lắng những thủ tục rườm rà thì có thể sử dụng dịch vụ thay đổi người  đại diện theo pháp luật do công ty Tân Thành Thịnh cung cấp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề, mọi thủ tục liên quan đến thành lập công ty hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. 

Lợi ích khi quý khách hàng lựa chọn Dịch vụ thay đổi người  đại diện theo pháp luật của chúng tôi: 

 • Được đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao tư vấn miễn phí điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH 
 • Tư vấn chức danh của người đại diện theo pháp luật phù hợp với nhu cầu của Công ty TNHH 
 • Thay mặt khách hàng thực hiện soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật cho Công ty
 • Nam Việt Luật đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thay đổi người đại diện tới khi ra kết quả và bàn giao cho Qúy khách hàng
 • Đại diện khách hàng thực hiện công bố đăng ký doanh nghiệp và các công việc liên quan khác nếu có yêu cầu.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu thủ tục, hồ sơ pháp lý, thái độ phục vụ tận tình, Tân Thành Thịnh cam kết có thể nhanh chóng giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khi thay đổi người đại diện công ty theo đúng pháp luật.

>> Các bạn xem them thay đổi người đại diện công ty cổ phần

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888
 • lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com